Return to site

【HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC】CÁCH LÀM BÀI TẬP MẪU IELTS READING DẠNG FILL IN THE GAP

· Reading

Hôm trước, IELTS TUTOR đã hướng dẫn em từng bước cách làm IELTS READING dạng bài Fill in the gap (có cho sẵn options), hôm nay tiếp tục chuyên mục giải thích từng bước cho bài tập mẫu IELTS READING dạng Fill in the gap nhưng không có sẵn options nhé, hơi khó hơn bài hôm trước có sẵn options 1 chút nhé

1. Bài tập mà IELTS TUTOR hướng dẫn từng bước cách làm (Câu số 1)

Read the following text about pedestrian zones in cities.

A large number of European towns and cities have made part of their centres car-free since the early 1960s. These are often accompanied by car parks on the edge of the pedestrianised zone, and, in the larger cases, park and ride schemes. Central Copenhagen is one of the largest and oldest examples: the auto-free zone is centred on Strøget, a pedestrian shopping street, which is in fact not a single street but a series of interconnected avenues which create a very large auto-free zone, although it is crossed in places by streets with vehicular traffic. Most of these zones allow delivery trucks to service the businesses located there during the early morning, and street-cleaning vehicles will usually go through these streets after most shops have closed for the night.

In North America, where a more commonly used term is pedestrian mall, such areas are still in their infancy. Few cities have pedestrian zones, but some have pedestrianised single streets. Many pedestrian streets are surfaced with cobblestones, or pavement bricks, which discourage any kind of wheeled traffic, including wheelchairs. They are rarely completely free of motor vehicles.

Fill the gaps below with NO MORE THAN 3 WORDS from the text.

  1. In some cases, people are encouraged to park ________ of the town or city centre.
  2. The only vehicles permitted in most pedestrian zones are those used for ________ or ________ cleaning.
  3. Certain types of road surface can be used to ________ traffic.

2. IELTS TUTOR hướng dẫn từng bước cách làm Câu số 1

Câu 1. IN SOME CASES, PEOPLE ARE ENCOURAGED TO PARK….OF THE TOWN OR CITY CENTRE

  • Đọc kĩ đề và xác định keywords nhé: encouraged, park, town, city centre 
  • Xác định kĩ từ cần điền sẽ không quá 3 từ, và sẽ là noun, và mang nghĩa là mọi người được khuyến khích đỗ xe ở đâu đó của town or city centre 
  • Bắt đầu đọc bài và để ý khoanh vùng đoạn chứ đáp án (đoạn văn có nhắc đến các keywords đã được highlight nhé). Đọc đến đoạn These are often accompanied by car parks on the edge of the pedestrianised zone, and, in the larger cases, park and ride schemes” đọc đến đây thì thấy đáp án sẽ là on the edge, ý đoạn này là các European towns and cities thì thường là có các car parks ở phía vìa của không gian cho người đi bộ, park và ride chemes
  • Sau khi điền xong thì ráp đáp án vào đoạn đề cho thì hoàn toàn hợp lí nhé. Có bạn điền the edge không thì sai vì ở trước là park nên điền vậy sẽ bị sai grammar, phải đọc cho kĩ câu hỏi nhé

IELTS TUTOR tóm gọn các bước để em làm cho chuẩn nè:

1. Đọc kĩ đề, câu hỏi và highlight keywords

2. Phán đoán từ cần điền có loại từ gì, ngữ nghĩa sao, giới hạn từ

3. Khoanh vùng đoạn văn chứa đáp án

4. Tìm ra đáp án

Đối với IELTS READING / LISTENING, muốn lên band nhanh thì mình cần thiết phải làm KĨ, quan trọng về CHẤT LƯỢNG, chứ không phải cứ làm nhiều là sẽ được nha. Em cứ làm theo từng bước mà IELTS TUTOR hướng dẫn ở trên, kết quả chắc chắn sẽ cao nếu em kiên trì, vì đây cũng là cách mà IELTS TUTOR hướng dẫn cho bạn Trung lớp IELTS ONLINE 1 KÈM 1 IELTS READING đạt band 8.0 nhé (Giải thích từng bước vì sao đúng vì sao sai, vì sao ra được đáp án đấy)

Vậy tóm lại, để tiến bộ nhanh trong IELTS READING cần:

  • Làm bài KĨ, chứ không phải NHIỀU 
  • Phải hiểu rõ, VÌ SAO SAI, VÌ SAO ĐÚNG (như IELTS TUTOR giải thích kĩ câu 1 ở trên cho em nhé)
  • Lặp lại quy trình liên tục, đều đặn đến lúc đi thi 
【HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC】CÁCH LÀM BÀI TẬP MẪU IELTS READING DẠNG FILL IN THE GAP

Các khóa học IELTS online 1 kèm 1 - 100% cam kết đạt target 6.0 - 7.0 - 8.0 - Đảm bảo đầu ra - Thi không đạt, học lại FREE

>> IELTS Intensive Writing - Sửa bài chi tiết

>> IELTS Intensive Listening

>> IELTS Intensive Reading

>> IELTS Intensive Speaking

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OK